Chạy bộ 5 km mất bao lâu và tiêu hao bao nhiêu calo?

Chạy bộ 5 km mất bao lâu và tiêu hao bao nhiêu calo?

Chạy bộ 5 km mất bao lâu và tiêu hao bao nhiêu calo?

Chạy bộ 5 km mất bao lâu và tiêu hao bao nhiêu calo?

1/ Chạy bộ là một hình thức chạy nước kiệu hoặc chạy với tốc độ thong thả. Trong lúc chạy, tốc độ được duy trì ổn định. Tốc độ chạy của mỗi người chạy tùy thuộc vào thể trạng của người đó.

2/ Khi tập với máy chạy bộ đa năng gia đình, người có thể trạng yếu có tốc độ chạy trung bình từ 1-3 km/h. Ngược lại với người có kinh nghiệm luyện tập, tốc độ trung bình có thể lên đến 12-14 km/h. Trung bình để chạy bộ khoảng 5km mỗi ngày, bạn cần bỏ ra ít nhất 30 phút – 1 tiếng để hoàn thành.

3/ Bạn không nên dành quá nhiều thời gian luyện tập quá sức. Bạn nên thử luyện tập từ từ từng bước để thích nghi tốt hơn. Trong giai đoạn đầu khi tập chạy bộ, bạn cần luyện tập nghiêm túc và đều đặn. Không nên cố chạy quá nhanh ở giai đoạn này để tránh gây tổn thương cho cơ.

4/ Lượng calo mà tiêu thụ khi chạy bộ 5km mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ chạy và trọng lượng cơ thể của bản thân người tập. Tốc độ trung bình của người chạy ở khoảng 6.5 km/h. Với tốc độ chạy này, lượng calo trung bình bạn tiêu thụ như sau:
– Với người nặng khoảng 60kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 4.7 calo/phút.
– Với người nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 5.5 calo/phút.
– Với người nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 6.3 calo/phút.
– Với người nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ đạt khoảng 7.1 calo/phút

Trung bình với một người chạy tốc độ 15 km/h, thời gian chạy khoảng 30 phút, lượng calo đốt cháy khoảng 150 calo. Ngoài ra nếu bạn chạy với địa hình dốc, lượng calo đốt cháy sẽ cao hơn từ 300 – 500 calo.

#chayboonline #trieubuocchancungnhipdap #LôHội #flpvietnam #ForeverLivingProducts #forever

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.