18 Tác Dụng Của Cây Aloe Vera (Lô Hội – nha đam) Đối Với Sức Khoẻ và Sắc Đẹp

18 Tác Dụng Của Cây Aloe Vera (Lô Hội – nha đam) Đối Với Sức Khoẻ và Sắc Đẹp

18 Tác Dụng Của Cây Aloe Vera ( Lô Hội – Nha Đam) Đối Với Sức Khoẻ và Sắc Đẹp

Cây Aloe Vera Là Gì ? ( Nha Đam – Lô Hội ?)

Cây thuốc truyền thống Aloe vera ( Lô Hội – Nha Đam) là một loại cây trồng tiến hóa từ họ cây đinh tử hương, cùng họ với cây tỏi. Cả hai có đặc tính chữa bệnh và công dụng cung cấp dinh dưỡng.

Cây Aloe Vera (Lô Hội-Nha Đam) với đặc tính phục hồi và chữa trị, đã được đề cập trong trong Kinh thánh cũng được chuyển sang chữ viết tượng hình cổ của người Ai Cập được Alexander Đại Đế mang theo trong cuộc trường chinh của ông là thuốc duy nhất làm dịu các vết thâm tím và vết thương.

Đến thời hiện đại cây Aloe Vera (Nha Đam-Lô Hội) lại được tái phát hiện. Tuy nhiên ngày nay cây lô hội được thí nghiệm và các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng để khẳng định chắc chắn công hiệu chữa bệnh của nó.

Tên Cây Aloe Vera ( Nha Đam – Lô Hội ):

Cây Aloe Vera ( Nha Đam – Lô Hội ) thuộc họ Asphodelaceae có tên khoa học là. Aloe Vera , Aloe indica, Aloe supralaevis, Aloe barbadensis hoặc Aloe ferox, Aloe Latex, Aloe africana, Aloe Gel, Aloe africana, Tên người Việt Nam thường gọi là Nha Đam, Lô Hội, Long tu, lưỡi rồng.

Một trong 200 loại Lô Hội, Loại Aloe Vera Barbadensis là một loại cây có đặc tính chữa bệnh và dinh dưỡng tốt nhất.

Cây Nha Đam – Lô Hội có đặc tính dinh dưỡng tốt nhất là từ khoảng 2-3 năm tuổi.

Thành Phần Cây Aloe Vera ( Nha Đam-Lô Hội ) :

– Polysaccharid:   Cellulose, Glucose, L- rhamnose, aldopentose, galactose, xylose, arabinòse, mannose acetyl hoá (acemannan). Acemannan rất được các nhà nghiên cứu chú ý bởi vì là chất tuyệt vời kháng virus và tăng cường hệ thống miễn dịch. Gần đây họ đang tập trung nghiên cứu đề điểu trị virus HIV/AISD.

– Prostaglandins và axit béo: Axit. gammar/linolenic. Prostaglandins giúp giảm sưng, dị ứng và giúp chóng lành.

– Enzym: Oxidase, amylase, catalase, lipase, phosphatase kiềm.

– Antraquinon: Aloin, barbaloin, isobarbaloin, anthranol, aloetic acid, anthracen, ester của axit cinnamic, axlt hrysophanlc, dâu este hoá, resistannol, emodin, aloe- emodin.

Axit amin, vitamin và khoáng chất (theo danh sách dưới đây).

Khoáng chất: Vitamin
– Canxi– Titan– Vitamin A
– Phốt pho– Kẽm– Vitamin C
-Đồng– Iốt– Vitamin B1
– Sắt– Lưu huỳnh– Vitamin B5
– Magiê– Nicken– Vitamin B6
– Mangan– Boron– Vitamin B12
– Kali  
– Natri  

 AXIT AMIN

Cẩn thiết :Không cẩn thiết:
– Lysin

– Leucin

– Axit aspatic

– Histidin

– Isoleucin

– Methionin

– Axit glutamic

– Serin

– Phenylalanin

-Trytophan

– Alanin

– Glycin
– Valin– Threonin
– Prolin– Arginin
  

Chất keo Aloe Vera còn gọi là Gel Aloe Vera lấy trong lá mà phải bóc vỏ của nó, Gel trắng hơi dính (còn gọi thạch) giống gelatin có chứa những đặc tính khác thường để làm thuốc.

Khi tách vỏ rất cần thiết phải có quy trình ổn định chất hoặc làm lạnh để trung hòa các tác động không mong muốn của sự ôxy hoá.

Các phòng thí nghiệm như Viện Khoa học và Y học Linus Pauling ở Palo Alto, California, Hội đồng quốc tế Cây Lô hội và Trường đại học Oklahoma đều nghiên cứu chính thức về cây lô hội.

Công dụng của Gel Aloe Vera như thế nào mà để nó thành ra một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp?

Greg Henderson, Giám đốc Viện lâm sàng tự nhiên ở bang California, tiến sĩ Michael T.Murray, tiến sĩ Guillermo Pelly, BS. Jeffrey Bland, nhờ sự hỗ trợ của các thí nghiệm ở labô, đã lưu ý các tác dụng của cây Aloe Vera (]Nha Đam-Lô Hội) như sau:

Tác Dụng Của Cây Aloe Vera ( Nha Đam-Lô Hội )

Chất ức chế đau

Thoa lô hội trên vùng bị thương thì sẽ giảm đau. Khác với các sản phẩm khác hiện có, nó có khả năng thấm rất sâu. Aloe Vera ( Nha Đam-Lô Hội ) phong bế đau ở vết thương từ trong tận các lớp da sâu vì có các thành phần hoạt tính, xâm nhập sâu và chống viêm. >>> Kem Gel Nha Đam-Lô Hội Aloe Vera Gelly <<

Chống viêm và chống dị ứng

Aloe Vera Lô hội có hoạt động tương tự các steroid như cortison nhưng không có tác dụng phụ có hại. Quan trọng nhất là glycoprotein kiềm chế và loại trừ bradykinin là chất trung gian chủ yếu của quá trình đau và viêm, cũng có nhiều loại anthraquinon và các salicylat là chất chống viêm và chống đau có trong Aspirin. Lô hội có tác dụng rất tốt trong chữa lành vết trầy và bỏng ở da, bởi vì nó có chứa magiê lactat, một chất ức chế các phản ứng của histamin sinh ra do hệ thống miễn dịch để đáp ứng các kích ứng.

Cho nên bạn có thể sử dụng trong các loại viêm như viêm bao hoạt dịch, viêm khớp, hoặc thậm chí côn trùng cắn đốt. Để có công hiệu tốt nhất bạn nên thấm thuốc vào bông gòn đặt trên da và phải giữ cho lô hội khỏi bốc hơi.

Một điều quan trọng cần lưu ý là lô hội không chứa cotison, nhưng có chứa men và các thành phần khác có công dụng rất hữu hiệu giải đau trên vùng da bệnh.

Tác dụng làm lành vết thương

Lô hội (Aloe vera) có chứa rất nhiều canxi, kali và kẽm, cũng như Vitamin E và c. Các chất khoáng này thúc đẩy sự tạo nên mạng lưới sợi xơ để giữ các huyết cầu đỏ trong máu, đẩy nhanh tiến trình làm lành da. Canxi giữ một val trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống thần kinh và mô cơ. Nó cũng là chất xúc tác chính trong tất cả các quá trình chữa lành vết thương.

Tác dụng tiêu sùng

Đây là tác dụng loại bỏ da bị tổn thương để thay nó bằng các tế bào da mới. Nó cũng cho phép máu lưu thông tự do ở tĩnh mạch và động mạch, làm sạch các cục máu đông nhỏ.

Tác dụng kháng sinh

Chống vi khuẩn: ngăn cản tác động phá huỷ của các vi khuẩn như salmonella và tụ cầu sinh ra mủ, chống escherichia coli, Streptococcus faecalis cũng như rất hiệu quả chống nấm Candida albicans v.v. Lô hội còn có tác dụng tuyệt vời loại trừ các vi khuẩn, cũng như chống nhiễm khuẩn nếu thoa trực tiếp lên vùng da bị tổn thương với nồng độ cao hơn 75%.

Chống virus: Chống được virus với nồng độ cao hơn 75% và áp trực tiếp lên virus. Lô hội cũng có tác dụng chống lại Trichomonas âm đạo. Acetyl-manosa có trong lô hội rất có hiệu quả chống lại một số virus. Hiện nay được tiêm để chữa một số bệnh bạch cầu và u xơ saccôm ở động vật và hiện đang nghiên cứu hỗ trợ AZT chống HIV (AIDS).

Chống nấm: Có dược tính chống nấm khi thoa trực tiếp lên nấm.

Tái sinh tế bào

Trong lô hội có chứa hóc-môn kích thích tăng trưởng tế bào mới, đồng thời loại bỏ những tế bào già.

Canxi có trong lô hội điều chỉnh đến số lượng chất lỏng trong tế bào, duy trì sự cân bằng trong và ngoài, tạo ra các tế bào khỏe mạnh trong tất cả các mô.

Đối với ung thư da: Bác sĩ Faith Strickland ở Trung tâm ung thư Anderson thuộc Trường đại học Texas khẳng định rằng trong tương lai lô hội sẽ là một vũ khí chống lại căn bệnh ung thư da, bảo vệ hệ thống miễn dịch cho da chống lột các tác hại.

Một yếu tố quan trọng là lô hội có chứa 17 axit amin cần thiết để cơ thể tổng hợp protein và mô (protein là một mạng lưới được tạo thành từ sự kết hợp các axit amin). Ngoài ra còn chứa các chất khoáng như canxi, phốt pho, đồng, sắt, mangan, magiê, kali, natri, các nguyên tố thiết yếu cho sự trao đổi chất và hoạt động của tế bào.

Tạo năng lượng

Lô hội thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sinh ra năng lượng cần thiết cho cơ thể. Trong lô hội có chứa vitamin c cũng đóng vai trò kích thích và tăng cường hệ thống tuần hoàn và hệ thống tim mạch. Trong cơ thể người không tự tổng hợp vitamin c nên chúng ta phải bổ sung từ bên ngoài, vitamin c rất quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch, tuần hoàn và tiêu hóa cũng như ngàn chặn rất nhiều bệnh mà sẽ được đề cập trong cuốn sách này.

Tiêu hóa

Lô hội chứa một số lượng lớn enzym (men) . Có một số enzym do cơ thể sản xuất (như tuyến tuy) còn một số thì không và phải được bổ sung từ bên ngoài. Trong quá trình tiêu hóa enzym sẽ chuyển hóa protein bằng cách phá vỡ chúng để tạo các axit amin, cacbon hyđrat thành đường (glucose) và mỡ thành axit béo. Các chất đã chuyển hóa này sau đó được ruột hấp thụ vào và đi vào hệ thống tuần hoàn.

Một thành phần khác của lô hội là aloin, được sử dụng như là thuốc nhuận tràng. Chất này được lấy từ vỏ lá lô hội.

Đối với các bệnh đường dạ dày – ruột thì lô hội dường như làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, ức chế tiết quá nhiều men pepsin và axit hydrochloric.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu dùng lô hội với liều thấp 1 hay 2 auxơ mỗi ngày (khoảng 30-60g) để xem cơ thể bạn đáp ứng như thế nào, sau đó sẽ tàng lượng dùng.

Giải độc.

Giải độc = Bài tiết + Tái sinh + Đồng hóa

Lần đầu tiên bạn uống Gel Aloe Vera ( Nha Đam-Lô Hội) vào sẽ xảy ra tiêu chảy nhẹ, bởi vì nó sẽ tẩy sạch ruột, tẩy đi các vi khuẩn có từ những thức ăn nằm kẹt trong các nếp gấp trong ruột hoặc trong các túi thừa.Lô hộl (Aloe vera) có chứa kali cải thiện và kích thích gan và thận là các cơ quan chủ yếu tham gia giải độc. Trong lô hội có chứa axit uronic là chất loại trừ các chất độc ở trong tế bào.

Tiếp nước cho da

Lô hội thấm sâu vào trong da và phục hồi những chất lỏng bị mất. Đồng thời sữa chữa những mô bị tổn hại từ trong ra ngoài, vết bỏng hay cháy nắng.

Dinh dưỡng

Lô hội chứa 18 trong số 23 loại axit amin (để tạo protein) cần cho cơ thể để hình thành tế bào và mô. Nó cũng chứa các enzym cần thiết để phân giải cacbon hyđrat, chất béo và protein trong dạ dày và đường ruột.

Lô hội chứa rất nhiều vitamin như B1, B5, B6, B12, A và C. Cũng như các chất khoáng như canxi, phốt pho, dồng, sắt, magiê, mangan, kali, và natri.

Chất làm sạch tự nhiên

Lô hội là chất làm sạch tự nhiên vì nó có chứa chất dầu.

Mặt khác nó còn chứa các enzym tiêu protein, giúp phá hủy các mô chết, đồng thời làm sạch các vết thương.

Chống kích úng

Trị vết cắn đốt của côn trùng gây ngứa, rát.

Giãn mạch máu

Làm giãn các mao mạch, tăng cường lưu thông máu.

Là chiếc xe vận tải lớn

bởi vì trong lô hội có chất lignin (chất gỗ) nên nó có thể thấm sâu và làm phương tiện hoàn hảo chuyên chở các yếu tố khác mà nó liên kết để đưa vào tận bên trong da. Đó là lý do tạl sao hàng ngàn sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm pha trộn với lô hội Một số thí dụ:

 • Kết hợp với khuynh diệp và jojoba trị đau do thấm sâu vào ba lớp của da và các vùng cơ bắp.
 • Pha trộn với keo ong tạo nên một loại kem chống nhiễm trùng da tuyệt hảo.
 • Pha trộn với dầu dừa và chất chống nắng sẽ có kem chống nắng tuyệt hảo.

Gel Aloe Vera Lô hội không có phần ứng phụ

Sử dụng lô hội trong nha khoa:

Bác sĩ Timothy E. Moore của Trường đại học Oklahoma đã nghiên cứu ứng dụng lồ hội vào trong nha khoa và ông ta đã đạt được kết quả đáng ngạc nhiên ồng ta đã khẳng địng rằng kem đánh răng làm từ lô hội hoặc chiết dịch từ Gel lô hội có khả năng chống chảy máu răng và viêm nướu lợi, chống sâu răng mà không mài mòn răng, kéo dài tuổi thọ răng đã bị sâu. >> kem dánh răng Gel Lô Hội Forever Bright Toothgel <<

Gel Lô hội trộn với dầu Jojoba trị nứt nẻ và phổng giộp môi. >> son dưỡng môi Gel Lô Hội Aloe Lips<<

sử dụng lô hội trong chăm sóc sắc dẹp

Từ xa xưa lô hội đã dược nữ hoàng Cleopatr và Nefertifi sử dụng để làm đẹp. Cho đến ngày nay lô hội đã trở thành một dược phẩm chăm sóc sắc đẹp truyền thống, là một trong những thành phần quan trọng của nhiều loại mỹ phẩm.

Điều quan trọng là làm sạch da mặt nhưng vẫn giữ cho bạn làn da mịn màng và mềm mại. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì da phải hứng chịu rất nhiều yếu tố như gió, bụi và ánh nắng mặt trời, sẽ làm mất đi nét trẻ trung của mặt.

Gel Aloe Vera có 2 thành phần là lignin (cellulose) và polysaccharid (cacbon hyđrat), thấm sâu vào lớp của da (biểu bì-trung bì, hạ bì), tẩy sạch đi vi khuẩn và cặn dầu bịt kín lỗ chân lông của bạn. Đồng thời các chất dinh dưỡng tự nhiên như các chất khoáng, vitamin, 19 axit amin và enzym, kích thích tái sinh tế bào mới, thay thế tế bào chết.

Nếu như lớp biểu bì không tống khứ các bụi bặm và dầu này, lỗ chân lông sẽ bị bịt kín, ngăn cản tuyến mồ hôi bài tiết, da sẽ bị nhiễm trùng. Bởi vì lô hội có công hiệu tái sinh, làm lành vết thương, tăng tương lực có khả năng thấm sâu, cho nên được sử dụng làm kem giữ ẩm cho da, kem dưỡng da, kem lột mặt nạ, xà bông, kem massage, kem tẩy sạch da mặt v.v. cũng như kem chống nắng và các loại kem bảo vệ da.

Gel Lô hội cũng được dùng dưới dạng kem bôi làm giảm đau và cứng cơ bap, bẹnh thap và chống mụn trứng cá dưới dạng keo gelatin.

Gel Nha Đam dễ dàng kết hợp với các sản phẩm tự nhiên khác và các sản phẩm gia dụng như dầu gội đầu và các chất tẩy rửa.

Sau dây là danh sách một số bệnh chủ yếu mà lô hội có thể hỗ trợ phòng chống, khống chế và điểu trị

 1. Gel Nha Đam trị Mụn trứng cá
 2. Loét đường tiêu hóa và loét dạ dày
 3. Cao huyết áp
 4. Nhức đầu
 5. Bệnh nấm bàn chân
 6. Chứng mất ngủ
 7. Viêm tấy
 8. Táo bón
 9. Viêm đại tràng
 10. Bệnh lỵ
 11. Các chứng bệnh tiêu hóa
 12. Sẹo tỉa X quang
 13. Tuần hoàn kém
 14. Nhiễm trùng da
 15. Sung huyết mũi kinh niên
 1. Thiếu máu
 2. Bệnh thấp
 3. Đông máu tạo cục huyết khối
 4. Bệnh lao
 5. Đau cơ
 6. Viêm da
 7. Bỏng
 8. Ban ở da
 9. Bệnh xơ cứng rải rác
 10. Giãn tĩnh mạch
 11. Viêm khớp
 12. Ung thư dạ dày và đại tràng
 13. Viêm ruột
 14. Tiết bã nhờn và rụng tóc

Ngoài ra lồ hội còn: có các tác dụng

– Thấm sâu vào da

– Tái sinh tế bào

– Loại bỏ các tế bào chết (tác dụng tiêu sừng)

– Có tác dụng như kháng sinh

– Cung cấp năng lượng

– Giúp đỡ tiêu hóa 

– Giải độc

– Bù nước cho da

– Bổ dưỡng

– Chăm sóc sắc đẹp

LÔ HỘI (ALOE VERA)

1.  Tăng cường loại trừ chất độc

2.  Cải thiện đòng hoá

3.  Cải thiện dinh dưỡng

4.  Tăng cường tái tạo tế bào

5.  Tăng cường năng lượng

Post Comment