Tác Dụng Của Keo Ong Đối với Sức Khoẻ Và sắc Đẹp

Tác Dụng Của Keo Ong Đối với Sức Khoẻ Và sắc Đẹp

Tác Dụng Của Keo Ong Đối với Sức Khoẻ Và sắc Đẹp

Tác Dụng Của Keo Ong Đối với Sức Khoẻ Và sắc Đẹp

Keo Ong Là Gì ?

Keo ong hay còn gọi là sáp ong. Tiếng Anh là Bee Propolis – một chất nhựa dính được tiết ra từ cây. Ong mật thu lượm chất nhựa này về và chuyển hoá thành sáp ong, sau đó đem đi lót tổ của mình để bảo vệ tổ.

Nó rất hiệu quả, bên trong tổ ong luôn an toàn hơn những ngăn bên ngoài. Cái tên Propolis (sáp ong) được xuất phát từ nghĩa tiếng Hy Lạp là “phía trước thành phố”, ngụ ý rằng sáp ong bảo vệ được toàn bộ bầy ong phía trong tổ khỏi bị sự đe doạ tấn công từ bên ngoài. Sáp ong đã có 5000 năm lịch sử.

Người At-xi-ri và người Hy Lạp thường sử dụng sáp ong đê duy trì sức khoẻ cho mình, đâu tiên được phát hiện và sử dụng ờ các nước Châu Âu, trong tiềm thức của con người thì đó là một loại thực phẩm “hảo hạng”.

Ngày nay nó được biết đến với tác dụng là kháng sinh chống các bệnh tật.

Tìm ra sáp ong là một bước đột phá của loài người, nó có thể giúp con người chống lại các bệnh tật, và điều trị một số bệnh. Nó còn ỉàm nguyên liệu cho các món ăn dinh dưỡng.

Bình thường ong có thể chọn bất kỳ cây nào rồi lấy chất nhựa hơi dính, sau đó dùng chất dãi và dich tiết ra ở bụng để trộn lẫn với nhựa cây và tạo nên keo ong.

Nằm ở vị trí lối vào tổ ong để tăng cường bảo vệ cho tổ, tránh mưa gió bay vào tổ. 

Đảm bảo vệ sinh cho bên trong tố ong, còn có thể phòng chống sự xâm nhập của bên ngoài, cho nên tô ong luôn trong trạng thái vô trùng không vi khuẩn có hại xâm nhập.

Trước khi Ong Chúa đẻ trứng trong tổ, các Ong Thợ sẽ làm vệ sinh tổ, sau đó dùng keo ong lấp lối ra vào để không có vi trùng xâm nhập.

Sau khi các công việc hoàn thành, thì Ong Chúa mới đẻ trứng trong môi trường sạch sẽ vô trùng để bảo vệ ong ấu trùng không bị mắc bệnh.

Có thể coi sáp ong giống như một loại “xi măng” tự nhiên. Cũng là loại chống các bệnh tật và vi khuẩn có hại. Đóng vai trò to lớn trong sự sinh tồn của loài ong.

Keo ong là gì?

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của Keo ong:

Hiện nay sáp ong vẫn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nó mang đến cho con người một loại thuốc “thần dược”, nhiều nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về nó và biết được nó còn chứa rất nhiều chất kỳ bí chưa được phát hiện, đợi con người tiếp tục tìm tòi để sừ dụng vào nhiều mục đích khác.

Sáp ong có chứa 50% nhựa cây, các chât keo, 30% sáp ong và 10% chất béo, 5% phấn hoa và 5% các chất khác.

Nhà khoa học Nhật Bản đã phân tích thành phần của sáp ong, phát hiện ra sáp ong có các thành phần quan trọng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của tế bào như: Vitamin A, Bl, B2, c, E, Acid Panto­thenic; các khoáng chất đồng, magie, canxi, nhôm, Se,…

Sức mạnh tác dụng của sáp ong chính là nó có chứa Flavonoids. Loại Flavonoids bao gồm Flavonoids và Flavone lên men. chất này có tác dụng tăng cường hiệu quả tác dụng của các Vitamin, tăng cường Microvascu- lar trong máu, tăng tác dụng của Vitamin c, cải thiện sự thẩm thấu của mạch máu. đồng thời có tác dụng giãn mạch, thúc đẩy sự hoạt hoá của các tế bào có tác dụng phòng chống các bệnh tật.

Trong thế giới của các loài thuốc, chất Flavonoids được coi là vitamin p, có sự hoạt tính của vitamin p. Các nhà khoa học Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đang tiến hành nghiên cứu khả năng phòng chông bệnh của sáp ong. Sức mạnh của sáp ong chính là ở nồng độ Flavonoids trong nó.

Kết quả nghiên cứu cho thay sáp ong có khả năng sản sinh số vi sinh vật, có lúc thì khoảng 20-25 phút sản sinh một lần, có lúc lại phải mất 5 tiếng đồng hồ. Tác dụng hiệu quả của nó phải xem sự mẫn cảm của các vi sinh vật và sự đặc lỏng của keo ong. Thí nghiệm chứng minh trong sáp ong chính xác có các vi sinh vật để phòng chống bệnh tật.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của Keo ong

Tác dụng của Flavonoids: Các nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới chứng minh ràng: sáp ong có tác dụng thúc đẩy sự sinh trưởng của các mô tế bào, tăng hiệu quả tác dụng của các tế bào, sinh các enzyme có ích cho cơ thể, làm cho các vi khuẩn có hại không thể xâm hại cơ thế.

Sáp ong là sản phẩm từ thiên nhiên, cỏ tác dung kháng sinh, nhưng không giống với các kháng sinh cỏ trong cảc loại thuôc.

Sáp ong được công nhận với tác dụng tăng tác dụng hệ miền dịch ưong cơ thể. Sảp ong cò the kềt hợp với các chất khảo đề tạo ra sản phâm cỏ nhiều chửc nàng hơn.

Sáp ong cỏ thể làm thực phẩm ăn hàng ngày đề tăng cường sức khoé cho con người.

Bảng thành phần của sáp ong – keo ong

 Tên hoá họcThành phần vả công thức hoá học
1CinnamylC6H5CH = CHCH20H
2alcohol

Cinnamic acid

C6H5CH = CHC02H
3Vaaniỉlin4 – gốc oxy – 3 Methoxy
4Isovanillinbenzoic

4 – gốc oxy = 3 Methoxy

5Ceffecic acidbenzoic

3,4 Dioxy-Gui axít

6Ferulic acỉd4- gốc oxy – 3Methoxy
7Chrysincinnamate

5, 7 oxy lìavonoids

8Tectochrysin5 – gốc oxy- 17 oxy
9Acacetinflavonoids

5,7gốc oxy – 4 oxy

10Chất chưa được đặt tênflavonoids

3,5 gốc oxy – 4,7 oxy

 flavonoids
11Quercelin3,3,5,7 – 5 oxy flavonoids
12KaemprerideỊ 3,5,7 -3 flavonoids-45
13Rhamnocitrin■ oxy flavonoids , 3,4,513 flavonoids -7
14Chất chưa đượcoxy flavonoids 3,5 gốc oxy – 4,7 oxy
 đặt tênflavonoids
15Galangin3,5,71 oxy flavonoids
16Isaỉpinỉn3,5 gốc oxy 17 oxy
17Chất chưa đượcflavonoids

5,7 gốc oxy – 3,4 oxy

 ị đặt tênflavonoids

2, Những Tác dụng của keo ong.

 • Người Ai Cập cổ đại dùng sáp ong để bảo vệ các xác ướp.
 • Binh sỹ La Mã cổ đại thỉ dùng sáp ong làm thuốc chữa bệnh.
 • Người cổ đại dùng sáp ong trừ độc cho các vết thương, giảm đau.
 • Sau thế kỷ 20, người Croatia đã viết vào sách y học cổ các loại thuốc chừa bệnh đều có thành phần là sáp ong.
 • Vào thế kỷ 18, 19, người Pháp đã dùng sáp ong để làm thành phần chính trong thuốc chữa các vết thưcmg.

Tác dụng của keo ong giúp hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ:

Chức năng tăng cường sức khỏe của sáp ong :

Từ thời xa xưa, các nhà khoa học Châu Âu và nước Mỹ đã biết đến sáp ong có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khoẻ cho con người và được nhiều người quan tâm sử dụng

Chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe 300 năm trước công nguyên, keo ong đã được dùng làm thuốc chữa bệnh, các nghiên cứu ngày nay cũng chỉ ra rằng keo ong có nhiều vị thuốc, kháng sinh, chống viêm, chống độc, chống 0 xy hoá…có tác dụng thanh lọc máu, hoạt hoá các tê bào, phòng chống lão hoá, tăng cường miễn dịch, ị.

Đó là do tác dụng to lớn của nó làm cho con người rất thích thú. Trong sáp ong có chứa các kháng sinh đặc biệt nên giúp cơ thể phòng chống được bệnh tật.

Ngoài ra, sáp ong còn làm con người đáng kinh ngạc là khả năng phòng chống các bệnh viêm nhiễm và ô xy hoá, và nhiều bệnh khác.

Tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng :

Chat Interferon là một dạng protein tự nhiên, sáp ong có tác dụng kích thích chất này. Tiến sỹ Steve Yan đã chi ra rằng: Chất ílavonoids có trong sáp ong chính là chất kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể miễn dịch tốt.

Các dẫn xuất của nó kích thích sự phát triển của vi sinh có lợi cho cơ thể và giúp sản sinh ra tế bào bạch cầu và bạch huyết và Khi cơ thể có các chất này thì sức đề kháng và hệ miễn dịch sẽ rất tốt.

Hiệu trưởng trường đại học Dược Quốc Te Dr. John Aimond đã chứng minh rằng sáp ong chính là chất thúc đẩy sự hoạt động lưu thông của động mạch và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Hơn nữa các chat enzyme và Phyton- cid trong sáp ong cũng góp phần tăng cường miễn dịch.

Phòng chống các bệnh quá mẫn cảm (dị ứng)

Khi chất gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể và kết hợp vói các kháng thể sẽ sinh ra các phản ứng miên dịch.

Các tế bào Hypertrophy trong hệ miễn dịch sẽ chuyển biến thành các chất dẫn xuất khác, đồng thời kích thích đến các tổ chức khác, gây nên các viêm nhiễm.

Các chất dẫn xuất sẽ trờ thành các Amin trong tổ chức của cơ thể, huyết thanh và các chất khác.

Các chất này sẽ mở rộng huyết quản, tăng sự thẩm thấu của các mao mạch, dẫn đến viêm da và da quá mẫn cảm.

Dùng sáp ong có thể phòng chống được bệnh này và tăng cường huyết thanh trong cơ thể và phòng các hiện tượng quá mẫn cảm.

Chữa bệnh đau họng :

Có thể nói rằng, sáp ong được sử dụng rộng rãi từ thời Ai cập cổ đại cho đến các vùng rộng lớn của Châu Âu và trên toàn thế giới.

Cho đến ngày nay nó vẫn được mọi người ưa chuộng và sử dụng, sáp ong được con người sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong thời gian dài và có vị trí quan trong trong giới thuốc y khoa.

Đảm bảo sức khỏe răng miệng

Sáp ong có thể phòng và chữa bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nha chu.

Chất flavonoids sẽ kích thích sự hình thành của các Enzyme tăng cường các mạch máu quanh răng, và phòng bệnh chảy viêm lợi, máu chân răng.

Phòng ngừa bệnh cảm cúm

Do keo ong tăng cường sức đề kháng trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch nên nó có tác dụng phòng chống các bệnh cúm.

Tinh lọc tế bào và mạch máu

Nhà khoa học Châu Âu V.A Balalykin trong báo cáo nghiên cứu của mình viết: Sáp ong có tác dụng tinh lọc tế bào và mạch máu. Làm cho nó tươi mới và tràn đầy sức sống.

Nó cũng có tác dụng tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn có hại. Kích thích sự phát triển của vi sinh trong bạch huyết cầu và chống viêm nhiễm.

Có tác dụng chống oxy hóa

Chất Flavonoids và các thành phần khác trong keo ong có thể phòng ngừa được sự ô xy hoá, tránh các tổn thương do ô xy hoá gây ra. Bảo vệ các tổ chức cơ quan trong cơ thể.

Thúc đẩy chức năng tiêu hóa

Keo ong có chứa nhiều chat enzyme có tác dụng giúp tiêu hoá tốt.

Giảm mệt mỏi và phục hồi sinh lực

Mệt mỏi tuy không phải là bệnh, nhưng nếu kéo dài thì sẽ trở thành bệnh, thậm chí còn thành bệnh mãn tính hoặc dẫn đến tử vong.

Sáp ong là chất kháng sinh tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức sống, giảm các áp lực do cuộc sống mang lại.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Sáp ong chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng và flavonoids thúc đẩy sự tuần hoàn lưu thông máu, có thế cải thiện tình trạng lượng mỡ trong máu nhiều.

Chống các bệnh do nhiễm độc

Các nghiên cứu cho thấy keo ong có tác dụng chống lại sự xâm nhập của AND và ARN, bao gôm cả bệnh cúm A, cúm B, virut ừong nước bọt của khoang miệng, virut trong khoang mũi.

Tác dụng làm đẹp

Keo ong có chứa nhiều vitamin và Enzyme, có thế cải thiện thể chất, thúc đẩy các quá trình chuyển hoá, thúc đẩy sự sinh sản của tế bào da làm da mịn màng tươi trẻ.

Tác dụng kháng khuẩn

Theo kết quả nghiên cứu: Sáp ong có thể kháng được 75 loại vi khuẩn khác nhau, trong đó có 69 loại vi khuẩn đặc biệt gây hại cho cơ thế.

3, Những kết quả nghiên cứu thực tế của sáp ong:

Sáp ong có thể loại bỏ các tế bào ung thư và hỗ trự phòng chống bệnh viêm gan

 • Trong sáp ong có thành phần chính là nhựa cây (loại nhựa bảo vệ), sau đó trộn các enzyme có trong dãi ong.
 • Do đó sáp ong có tác dụng phòng độc, trừ vi khuẩn hại, kháng viêm, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào và các chuyển hóa trong cơ thể.
 • Được các chuyên gia trên quốc tế gọi là “chất kháng sinh tự nhiên”. Sáp ong được biết đến và sử dụng từ hơn 4000 năm trước tại vùng Azov.
 • Họ dùng sáp ong để chữa các bệnh giống như ung thư bây giờ và các bệnh viêm nhiễm, ngoài ra còn dùng với tác dụng kích thích mọc tóc.
 • Hơn 2000 năm trước, một triết gia người Hy Lạp đã cho biết tác dụng của sáp ong đối với việc điều trị bệnh nhân có các bệnh về da đã đạt được hiệu quả đáng kinh ngạc.
 • Từ đó sáp ong được sử dụng rộng rãi để trị vết thương, tang cường sinh lực, viêm da, mụn trứng cá, bệnh ngoài da….
 • Tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ, sáp ong đã xuất hiện trong thành phần của rất nhiều loại thuốc đặc biệt là thuốc dùng trị bệnh ngoài da, nha chu,

Nghiên cứu khoa học quan trọng nhất là phát hiện ra Keo ong có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư

 • Điều làm cho con người ngạc nhiên nhất đó là sáp ong có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thê con người. Nghiên cứu này do nhóm Cancer Research, Anticancer Research đưa ra. Các tế bào ung thư bao gồm: ung thư mũi, ung thư cổ từ cung, ung thư vú I ung thư trực tràng.
 • Các chất này có tác dụng tiêu diệt tế bào có chọn lọc, không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác.
 • Năm 1991, Báo cáo của viện nghiên cứu quốc gia Nhật Bản chỉ ra rằng: Sáp ong có tác dụng khống chế và không cho các tế bào ung thư phát triển sinh sản. cùng năm đó báo cáo ừong hội nghị của hội các nhà khoa học nghiên cứu về ung thư của Nhật bản đã khẳng định sáp ong có tác dụng điều trị bệnh ung thư.
 • Năm 1993, chất Caffeic acid phenethyl este trong sáp ong có thể ngăn ngừa các chất gây ung thư bên ngoài xâm hại vào cơ thể. Làm các thí nghiệm trên động vật cũng cho kết quả: chat Caffeic acid phenethyl ester có thể ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài chất Caffeic acid phenethyl ester còn có các dẫn xuất của chúng cũng có tác dụng phòng chống ung thư và ngăn sự phát triển của tế bào ung thư.

Keo ong có tác dụng hỗ trự điều trị bệnh viêm gan và phồng chống bệnh gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học ở Đài Bắc (Đài Loan) phát hiện ra rằng sáp ong có tác dụng phòng bệnh viêm gan và xơ gan do uống nhiều rượu gây nên. Các thí nghiệm ừên động vật cho thấy sáp ong có tác dụng trị bệnh viêm gan.

Không những giúp hàm lượng GOT và GPT trong gan giảm xuống tới mức gần bình thường mà còn giúp gan trở lại ừạng thái ban đầu (kết quả từ nghiên cứu trên tế bào gan của chuột bạch).

Ngoài ra, nghiên cứu về các enzyme ừong tế bào gan cho thấy sáp ong có tác dụng tăng cường chức năng giải độc cho gan. Và ngăn ngừa các độc tố của tế bào khi vào cơ thể.

Đối với những người uống nhiều rượu dẫn đến xơ gan và gan nhiễm mỡ thì khi sử dụng sáp ong điều trị sẽ thanh lọc gan và giúp phòng chống bệnh.

Kết : Sáp ong chính là một báu vật mà loài ong mang đến cho con người, là một “chất kháng sinh tự nhiên” đặc biệt. Chống viêm, chống khuẩn, chống oxy hoá, chổng lão hoá, tăng cường sức khoẻ, tinh thần, giải độc và nâng cao đề kháng. Là báu vật để bảo vệ sức khoẻ, tăng cường sinh lực, phòng chống và điều trị bệnh tật.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ keo, một trong những công ty hàng đầu về những sản phẩm từ ong đó là Forever Living Products Flp . Công ty này có những sản phẩm độc đáo từ keo là vào công nghệ nuôi ong kép kín của mình.

Xem thêm : >>>> Công nghệ nuôi ong Forever Living Products FLP <<<<<<<

Những sản phẩm ứng dụng từ Keo Ong – Sáp Ong của Forever Living Products (Flp) :

Kem Đánh Răng Keo Ong & Gel Lô Hội -Forever Bright Toothgel (028 Flp)

Viên Keo Ong – Forever Bee Propolis (027 Flp) -Nhập Khẩu từ Mỹ:

Kem Keo Ong Aloe Propolis Creme (051 Flp) nhập khẩu từ Mỹ:

Lăn Khử Mùi Keo Ong & Gel Lô Hội -Aloe Ever-Shield (067 Flp)

Post Comment