Các tác dụng chữa bệnh của tỏi

Các tác dụng chữa bệnh của tỏi

Tỏi và lô hội đều thuộc họ đinh tử hương và cả hai đều có dược tính, đặc điểm cua tỏi là có củ ỏ rễ. Hiện nay vãn còn tổn tại rất nhiều loại tỏi, thường thấy nhất là tỏi Allum Satvium.

Đặc Tính của tỏi :

Kháng sinh, ngăn chặn ho, trừ giun sán (chống lại giun sán trong ruột), chống thấp, chống cường năng tuyến giáp, giãn cơ, giúp tiêu hóa, lợi tiểu, chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp, điều hòa nhịp tlm.

Phòng vữa xơ động mạch, huyết khối, hạ thấp chất béo và cholesterol trong máu và tái tăng cường sinh lực và tái tạo toàn thân.

Các tác dụng chữa bệnh của tỏi 1

Tỏi rất giàu đường, đạm, canxi, kali, phốt pho, lưu huỳnh, iốt, silic. Ngoài ra còn chứa các vitamin A, B1, B2, B3 và C.

Tỏi có chứa các chất như

Allicin, là một kháng sinh tự nhiên mạnh, trong nhiều trường hợp còn có tác dụng mạnh hơn penỉcilin và tetracyclin.

Ajoen là một hợp chất được bác sĩ Eric Blok ở Trường Đại học Albany, New York tìm thấy, chất này ngăn cản sự thành lập các cục máu đông trong động mạch và chống đột quỵ cũng như kiểm soát mức độ cholesterol trong máu.

Selen tỏi có rất nhiều các yếu tố cần thiết để trung hòa các gốc tự do cho nên có tác dụng ngăn ngừa vô số các loại bệnh. Selen là chất chống ồxy hóa, làm chậm sự ồxy hoá tế bào và lão hóa. Kết hợp với Vitamin A và c sẽ làm tăng thêm tác dụng của hai sinh tố này.

Saponin một hợp chất làm giảm cao huyết áp, do đó ngăn ngừa đột quỵ.

Fructose: Cacbon hyđrat này giúp kích thích hệ thống miễn dịch.

Nhờ vào đặc điểm này mà dược tính của tỏi đã nổi tiếng từ thời xa xưa. Những cư dân vùng Babilon 3000 năm trước công nguyên đã xem tỏi là một dược thảo kì diệu. Họ sử dụng tỏi để trị những bệnh về hô hấp cũng như nhiễm trùng da kể cả bệnh phong. Ngoài ra tỏi còn trừ khử lỵ amip và những giun sán ký sinh trong đường ruột.

Người Do Thái cũng xem tỏi là một dược thảo kì diệu và trong Kinh Thánh, Moses đã đề cập đến nó.

Các tác dụng chữa bệnh của tỏi 2

Ở Ai Cập tỏi được nhà sử học Herodotus đề cập đến, khắc ở Kim Tự Tháp nổi tiếng Keops, chỉ định rằng tỏi là một trong những thực phẩm cần thiết cho công nhân mỗi ngày.

Ngày nay trước mỗi cuộc thi thể thao người Ai Cập đều dùng tỏi. Tương tự như trong những lời kể của người Hy Lạp. Aristotie đã nói: “Tỏi chữa được chứng sợ nước và cũng là một loại thuốc bổ nhuận tràng tuyệt vời”.

Vào năm 460 trước công nguyên Hippocrates đề nghị các lực sĩ dùng tỏi khi tham gia các cuộc thi thể thao Olympic. Sau đó tỏi được sử dụng rộng rãi vào thời kỳ trung đại cho đến ngày nay.

Tỏi kết hợp với cây bách lí hương (húng tây) sẽ làm tăng tác dụng kháng sinh gấp bội và càng dễ tiêu hóa. Kết hợp với lecithin sẽ làm tăng cường quả trình đổng hóa.

14 tác dụng của tỏi

 1. Tác dụng kháng sinh và sát trùng: chống lại các vi khuẩn như khuẩn tụ cầu, khuẩn liên cầu, Salmonella và các vi trùng khác gây ra bệnh tiêu chảy, bệnh đường dạ dày- ruột và nhiễm khuẩn phổi, phế quản cũng như tác dụng chống nấm như nấm mảng tròn và bệnh nấm
 2. Tác dụng gảm sung huyết phổi: Do giảm sung huyết nó giảm nhẹ các thể hiện nhiễm trùng phế quản. Ngoài ra tỏi còn chống cảm lạnh và cúm. Bác sĩ. Irwin Ziment, một chuyên gia về phổi khẳng định rằng tỏi và một số gia vị cay như hổ tiêu đều có tác dụng long đờm.
 3. Diệt ký sinh trùng: Từ xưa tỏi đã từng sử dụng để trừ khử giun kim trong đường ruột ở trẻ em, loại trừ amip rất tốt.
 4. Chống thấp: Chườm tỏi hòa lẫn với dầu nóng lô hội sẽ làm giảm nhẹ chỗ đau.
 5. Cường tuyến giáp: Tỏi chứa rất nhiều iốt giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất khoáng này.
 6. Tác dụng tăng trương lực cơ: Tỏi có tác dụng duy trì và làm rắn chắc cơ, kéo dài sức làm việc. Người Ai Cập đã từng xây nên những klm tự tháp nổi tiếng nói rằng tỏi có tác dụng tuyệt vời thư duỗi cơ.
 7. Tác dụng giúp tiêu hóa: Tỏi phòng ngừa sự ức chế dịch vị, dịch tuy, dịch ruột là các dịch tiêu hóa chất dinh dưỡng. Các dịch này bị ức chế do thần kinh hay stress. Ngoài ra tỏi giúp ích cho hệ tiêu hoá tăng cường cũng như giãn sức.
 1. Lợi tiểu: Tỏi có tinh dầu và các phân tử đường phân tử lượng thấp nên làm lợi tiểu.
 2. Chôhg bệnh tiểu đường: Tỏi giúp hạ thấp tỷ lệ đường trong máu, vì tỏi làm tăng bài tiết Insulin là chất có chức năng duy trì mức đựờng bình thường trong máu.
 3. Hạ huyết áp: tỏi có tác dụng giãn mạch, nới rộng mạch máu, làm cho máu lưu thông dễ dàng, hạ áp lực máu, có tác dụng trên 75% số người.
 4. Thư giãn tim: Tỏi giúp tránh loạn nhịp tim, rất có lợi cho những người nhịp tim nhanh và loạn nhịp tim.
 5. Giảm mỡ trong máu: Tỏi làm giảm mạnh lipoprotein tỉ trọng thấp có hại xuống 7% đến 22% và tăng cường các lipoprotein tỉ trọng cao có lợi lên 15% đến 31%. Ngoài ra còn hạ thấp tỷ lệ cholestero và tryglyxerit xuống 17% đến 20%. Các nghiên cứu của các trường đại học danh tiếng như đại học Munich ở Đức, Trung Tâm Nghiên cứu New Orlearns, Khoa Y của Trường Đại học New York, Đại học Oxford và trường Đại học Y Tagore ở Ấn Độ cùng với nhiều viện nghiên cứu uy tín khác đã chứng thực rằng tỏi có tác dụng hạ thấp các cholesterol có hại (LDL) và tăng cường các cholesterol có lợi (HDL) khi mỗi ngày cho bệnh nhân dùng một ít tỏi.
 6. Chống xơ cứng động mạch và huyết khối nghẽn mạch máu Vào năm 1990 các nhà khoa học được Bộ Nông nghiệp Mỹ và Đại học Bang Pennsylvania tài trợ và họ đã có HỘI nghị thường niên lần đầu tiên về đề tàỉ:”Thành phần và đặc tính của tỏi đối với sức khỏe”. Các nhà khoa học ở những viện nghiên cứu khác nhau đã trình bày nghiên cứu của họ khẳng định ảnh hưởng tích cực của tỏi dự phòng bệnh xơ cứng động mạch. Nghiên cứu của Chitani và Bordỉa phát hiện rằng ăn tỏi mỗl ngày trong vòng một tháng sẽ giảm sự đông máu và làm tan các cục máu đông từ 72% đến 80%.
 7. Phục hồi sinh lục: Từ xa xưa tỏl đã được công nhận có tác dụng tích cực với sinh lực, sức lực và tăng cường sức mạnh cho các lực sĩ.

Forever-Garlic-Thym-2 Forever  Garlic Thyme viên tinh chất tỏi

Tỏi không mùi chứa trong viên nang 1000 mg. Đó là 1 gam tỏi nguyên chất lấy từ cây không còn mùl nồng và khó chịu.

Ví dụ: Tác dụng khi dùng tỏi và hành dể giảm mỡ trong máu
Lượng dùng hành và tỏi Cholesterol (mg/ ngày) Triglycerid (mg / ngày)
Không dùng hành và tỏl 208 109
Tỏi (50g/ tuần) và hành (600g/ tuần) 159 52
Tỏi (10g/ tuần) và hành (200g/ tuần) 172 75

Các tác dụng chữa bệnh của tỏi

Post Comment