Forever Fields of Green #068 Flp : Điều gì xảy ra nếu bạn ăn rau xanh mỗi ngày? 

Forever Fields of Green #068 Flp : Điều gì xảy ra nếu bạn ăn rau xanh mỗi ngày? 

Forever Fields of Green #068 Flp : Điều gì xảy ra nếu bạn ăn rau xanh mỗi ngày?

Forever Fields of Green #068 Flp : Ăn rau xanh mỗi ngày giúp Tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các vấn đề về tim mạch.

1️⃣ Giảm cholesterol 🍓

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol, hay bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

2️⃣ Cải thiện thị lực 🥝

Các loại rau xanh có hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, các thành phần quan trọng cho đôi mắt, bảo vệ các điểm vàng, ngăn chặn thiệt hại do ánh sáng xanh, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do lão hóa. Ngoài ra, cơ thể cũng chuyển đổi beta-carotein trong rau lá xanh thành vitamin A, giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà.

3️⃣ Kiểm soát cân nặng 🍒

Rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng. Chúng là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Vì vậy, hãy bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

4️⃣ Chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 🥑

Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại vitamin tan trong nước này.

5️⃣ Tốt cho xương khớp 🍍

Theo thời gian, xương khớp có xu hướng trở nên yếu hơn, đặc biệt là phụ nữ, dễ mắc các bệnh loãng xương hay nội tiết. Rau xanh chứa hàm lượng canxi, vitamin K cao, có khả năng củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm chúng dày và khỏe mạnh hơn.

6️⃣ Ngăn ngừa ung thư 🍑

Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột, da và ung thư vú. Thường xuyên tiêu thụ bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải kích thích cơ thể sản xuất ra các hợp chất chống ung thư như indoles, sulforaphane, isothiocyanates…

7️⃣ Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 🍋

Rất nhiều loại rau xanh như rau bina, cải xoăn có nồng độ polyphenol và các chất chống oxy hóa cao, những hợp chất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

8️⃣ Phòng chống bệnh tim 🍌

Một số loại rau như rau cải xanh, bắp cải… chứa lượng cholesterol thấp, đồng thời có lượng beta-carotene cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Có vô số lợi ích từ việc ăn rau xanh mỗi ngày. Nhưng nếu thời gian và điều kiện không cho phép, dừng quên bổ sung những lợi ích tuyệt vời ngày với Forever Fields of Green nhé!

Post Comment