Tác dụng của Co-enzym – Q10 trong Forever CardioHealth With CoQ10

Tác dụng của Co-enzym – Q10 trong Forever CardioHealth With CoQ10 312

ENZYM LÀ GÌ?

Bạn có biết rằng enzym là các chất giúp ích cho việc thực hiện rất nhiều chức năng cơ thể, chuyển đổi thức ăn và các chất hóa học thành những chất cần thiết khác. Enzym phân cắt các chất và chuyển các chất này thành các chất khác để có thể dễ đồng hoá hay phục vụ cho vài chức năng khác. Ví dụ như enzym phân giải thịt thành các axít amin hay có thể tạo hóc-môn từ các axít amin này.

  • Enzym được tạo thành từ protein và là chất thiết yếu để duy trì phần lớn chức năng của cơ thể. Có hàng ngàn enzym quan trọng để duy trì phản ứng của tế bào.
  • Enzym giúp loại bỏ độc tố trong ruột kết, thận, gan, phổi và da.
  • Enzym được cơ thể tạo ra, tuy nhiên, có thể thu được enzym từ trái cây và rau quả như xoài, táo tàu, đu đủ, dưa leo, chuối, măng tây đặc biệt trong mầm lúa mì và mầm lúa mạch. Một điều quan trọng phải biết là nếu rau được nấu chín hay luộc, enzym se bị phá huỷ vì chúng rất nliạy với nhiệt.
  • Các tên của enzym có đuôi là -ase và tên có liên quan đến những chất mà enzym đó tác động. Thí dụ Lỉpase nghĩa là nó tác động trên lipit, phosphatase nghĩa là nó tác động trên phốt pho.
  • Các enzym quan trọng và phổ biến nhất là những enzym tiêu hóa:

Tác dụng của Co-enzym - Q10 trong Forever CardioHealth With CoQ10 3

Amylase. Có trong nước bọt, chia cắt cacbon hyđrat để sẽ được hấp thu ở ruột.

Protease. Có trong dịch vị, chia cắt protein ra để dễ tiêu hoá.

Lipase. Có trong tuyến tụy, chia cắt chất béo các thành axít béo để có thể tiêu hoá được.

Những enzym này có thể được hấp thu như chất bổ sung dinh dưỡng và thu được từ kho thực phẩm thiên nhiên.

CO-ENZYM-Q10 LÀ GỈ?

Co-enzym – Q10 rất giống với vitamin E, đó là một chất chống ôxy hoá mạnh. Nhân tố này thu được qua sự dính dưỡng tốt, trước hết là ỏ những người lớn tuổi bởi vì cơ thể họ giảm enzym cùng với thời gian. Co -enzym – Q10 rất quan trọng cho việc làm giảm sư già đi của tế bào và tăng hiệu quả hệ miễn dịch của cơ thể.

Vai trò của Co-enzym – Q10

– Đây là một dẫn chất benzoquinon, phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, có đặc tính tương tự vitamin, nghĩa là cơ thể con người cần chúng với số lượng rất nhỏ.

Sự thiếu hụt chất này sẽ gây ra các rắc rối về chuyển hóa và sinh bệnh tật. Như chúng ta đã biết, hầu hết các chuyển hóa trong cơ thể, trong tế bào của người đều cần sự xúc tác của các loại enzym khác nhau. Để tạo điều kiện cho các enzym này hoạt động có hiệu quả thì cần có các chất hỗ trợ (coenzyme). Co Q10 là một trong nhiều loại coenzyme có trong cơ thể người. Đã chứng minh Co Q10 là yếu tố kết hợp (cofactor) của ít nhất 3 enzyme tại ti thể của mỗi tế bào để tạo ra ATP (adenosin triphosphat) cho năng lượng. Tế bào hoạt động càng mạnh càng đòi hỏi nhiều ATP, có nghĩa cần nhiều Co Q10.

Tác dụng của Co-enzym - Q10 trong Forever CardioHealth With CoQ10 2

–         Đến 95% năng lượng hằng ngày của cơ thể được hoạt hóa bởi Co Q10 vì vậy thiếu nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cơ thể nhất là tim. Đây là bộ phận quan trọng, hoạt động liên tục không nghỉ suốt cuộc sống của một đời người, nên tim tiêu thụ một năng lượng rất lớn nên có nhu cầu cao và mối liên hệ mật thiết với Co Q10.

–         Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu nhận thấy “Mạng lưới 5 chất cơ bản nhất chống ôxy hóa, trong đó có Co Q10. Do tính chất trung hòa có gốc tự do được coi là nguyên nhân của hiện tượng lão hóa, nguồn gốc của một số bệnh như ung thư, suy giảm trí nhớ) nên Co Q10 còn có ích trong các bệnh tuổi già, trong thẩm mỹ.

Tác dụng của Co-enzyme Q10 đối với cơ thể :

– Trong cơ thể con người, Co-enzyme Q10 được tìm thấy trong hầu hết các mô và chiếm phần lớn trong mô tim, gan, thận, tụy tạng. Coenzyme Q10 đóng vai trò quan trọng xúc tác các phản ứng sinh năng lượng, cần thiết cho tế bào duy trì và phát triển.Q10 có tác dụng làm đẹp da, xóa nhăn, chống lão hóa, bổ trợ tim mạch, làm chậm tiến  trình mãn kinh …Co enzyme Q10 có thể hòa tan trong chất béo, là hợp chất tự nhiên hiện diện trong ty thể của tế bào động vật cũng như thực vật. Coenzyme Q10 với tác dụng chống nhăn và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn mới.

– Sự bổ sung liên tục và lâu dài Co enzyme Q10 giúp trí óc minh mẫn, cơ thể dẻo dai và tươi trẻ. Kích thích sự sản sinh Estrogen, đặc biệt tốt cho sức khỏe và giúp da căng mịn bóng sáng hơn cho phụ nữ từ 35 tuổi trở lên.

– Bệnh Nam khoa: Ở nam giới, thiếu hụt Q10 có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Nếu không được cung cấp đầy đủ coenzyme Q10, lượng tinh trùng có trong tinh dịch của người đàn ông sẽ giảm sút rõ rệt.

Tác dụng của Co-enzym - Q10 trong Forever CardioHealth With CoQ10 1

– Kích thích hệ thống tế bào miễn dịch: Một nghiên cứu gần đây cho thấy, Co Q10 làm chậm quá trình phát triển thành bệnh AIDS đối với người nhiễm HIV. Thường những bệnh nhân HIV có nồng độ Co Q10 thấp thì nhanh phát triển thành bệnh AIDS hơn người có HIV nhưng có nồng độ Co Q10 cao.

– Thừa cân: Có báo cáo cho thấy rằng một số bệnh nhân béo phì đã giảm được 8kg trong 9 tuần dùng Co Q10. Chất này giải phóng năng lượng thừa, ngăn ngừa béo phì và việc tích mỡ có hại cho phủ tạng.

– Bệnh ung thư: Q10 giúp phòng ngừa ngộ độc do tác động của các hóa chất trong môi trường sống. Chống ôxy hóa, chống lão hóa, nên phối hợp với một số chất khác như các vitamin: E, C, để giúp cơ thể trẻ, khỏe, ngừa ung thư.

– Bệnh Parkinson: Chất này làm chậm các ảnh hưởng của bệnh Parkinson, làm chậm sự thoái hóa thần kinh. Theo một số nghiên cứu gần đây con người có thể dùng Coenzyme Q10 điều trị bệnh Parkinson.

– Bệnh tim mạch: Co Q10 hiệu quả với việc điều trị một số các bệnh tim mạch, giảm cholesterol máu (trong rối loạn lipid máu), điều hòa huyết áp.

Giảm nguy cơ tai biến tim mạch. Thường dùng trong các triệu chứng liên quan đến suy tim có sung huyết nhẹ và vừa ở những bệnh nhân đang được điều trị với phác đồ chuẩn. Giúp sự hô hấp tế bào cơ tim, làm mạnh tim, ngăn cản virut  gây viêm tim.

Khả năng tạo mùi thơm cơ thể: Theo một số nghiên cứu gần đây chất này còn có thể tạo ra mùi thơm cơ thể tăng khả năng quyến rũ đối với người khác giới

 

Nhu cầu Co-enzyme Q10 hằng ngày

– Người bình thường hằng ngày cần từ 5-10mg Co Q10, chủ yếu do nguồn thực phẩm. Co Q10 có trong rau, đậu, thịt, cá, trứng, sữa, gan, tim với hàm lượng nhỏ. Cần chú ý công tác chế biến, để khỏi làm hao hụt tỷ lệ Co Q10 có trong đó, nên kết hợp cá, tim, gan với dầu thực vật vì Co Q10 tan trong dầu mỡ. Cơ thể có tỷ lệ tổng hợp được Co Q10 từ tyrosin nhưng quá trình sinh tổng hợp này cần thêm một số chất khác như: taurin, methionin, các sinh tố B5, B6, B12, C, acid folic, selen… Nếu thiếu một trong bất kỳ chất nào trên cũng làm quá trình sinh tổng hợp bị ngưng trệ. Cần biết mức Co Q10 thay đổi theo tuổi, 20 tuổi mức cao nhất, sau đó giảm dần.

– Người suy tim, người suy nhược cơ thể, nghiện rượu hoặc thuốc lá, bị stress, luyện tập thể thao cường độ cao, làm việc trong môi trường ô nhiễm… thì nhu cầu khoảng 30-60mg/ngày. Với liều lượng này thì khó thực hiện được bởi chỉ có ăn, vì để có 60mg cần 1kg cá mòi hoặc 2kg thịt bò hoặc lạc. Do đó cần dùng thêm viên có chứa Co Q10.

Bổ sung Co Q10 bằng Forever CardioHealth With CoQ10

 

1-21Forever CardioHealth With CoQ10 hỗ trợ tim mạch 312

Thực phẩm chức năng Forever CardioHealth with CoQ10 là một sản phẩm vô cùng bình thường, vô cùng đại chúng có thể dùng cho bất ai.

Post Comment