Forever Kids 354 Flp – Bổ Sung Dinh Dưỡng Để Phòng Dịch Bệnh

Forever Kids 354 Flp – Bổ Sung Dinh Dưỡng Để Phòng Dịch Bệnh

Forever Kids 354 Flp – Bổ Sung Dinh Dưỡng Để Pòng Dịch Bệnh Hiệu Quả

Sức khỏe của bé chịu sự ảnh hưởng rất lớn khi mắc bệnh nào tại thời điểm này. Chính vì vậy ngoài việc ăn uống, tập thể dục và ngủ nghỉ đúng giờ, chúng ta còn cần bổ sung Bổ Sung Dinh Dưỡng Đề Phòng Dịch Bệnh Cho Trẻ. Giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích miễn dịch tốt hơn trước virus, vi khuẩn.

Forever Kids 354 Flp bé ham ăn, ngon miệng do kich thích tiêu hoá tự nhiên cho bé

Vai trò của dinh dưỡng Vitamin và khoáng chất:

Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống, nâng cao miễn dịch của cơ thể. Mỗi loại vi chất có những công dụng riêng và đều chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, các nhà dinh dưỡng học khuyến nghị cần đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày.

 

1, Selen với tăng cường miễn dịch:

Selen (Selenium) đóng đóng vai trò thiết yếu trong men glutathione peroxidase ảnh hưởng đến mọi thành phần của hệ miễn dịch, bao gồm sự phát triển và hoạt động của bạch cầu. Thiếu hụt selen ium gây ra ức chế chức năng miễn dịch, ngược lại nếu bổ sung selen ium sẽ tăng cường và/hoặc phục hồi khả năng miễn dịch. Thiếu selen iumcòn ức chế khả năng đề kháng chống nhiễm trùng, hậu quả của suy giảm chức năng bạch cầu và tuyến ức. Ngoài ra selen còn có vai trò trong phục hồi cấu trúc di truyền, tham gia kích hoạt một số enzyme trong hệ thống miễn dịch, giải độc một số kim loại nặng.

Vai trò của selen đối với sức khỏe:

Vai trò của selen trong dinh dưỡng đã biết đến từ lâu. Trong dinh dưỡng người, selen là một yếu tố cần thiết và là thành phần chính của ít nhất 13 protein có chứa selen.

Có thể nhóm lại thành glutathione peroxidase và reductase thioredoxin, là một phần của hệ thống chống oxy hóa của các tế bào. Nó có chức năng quan trọng trong khôi phục hoạt tính của các chất chống các gốc tự do tạo ra trong quá trình oxy hóa, có thể phá hủy tế bào, làm cho quá trình lão hóa nhanh hơn và gây các bệnh mạn tính không lây và ung thư.

 

2. Vai trò của kẽm với tăng cường miễn dịch

Tình hình thiếu kẽm trên Thế giới và ở Việt Nam

Tình trạng thiếu kẽm ở trẻ em là vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được quan tâm ở nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển. Khoảng 30% dân số thế giới bị thiếu kẽm và một tỷ lệ lớn trẻ em ở trẻ em dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển bị thiếu kẽm. Tại Việt Nam, tỷ lệ thiếu kẽm trên trẻ em 25 – 40% tùy theo địa phương và nhóm tuổi nghiên cứu. Điều tra về tình hình thiếu vi chất năm 2010 trên 586 trẻ từ 6 tháng đến 75 tháng tại Việt Nam cho thất tỷ lệ thiếu kẽm là 51,9%.

Forever Kids 354 Flp Dưỡng Chất Cần Thiết Cho Bé

Kẽm có nhiều vai trò quan trọng với tình trạng miễn dịch, và tăng trưởng của cơ thể: Kẽm giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành.

Thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào. Trên chuột bị thiếu kẽm còn thấy thiểu sản lách, tuyến ức và giảm sản xuất các globulin miễn dịch, bao gồm cả IgA, IgM và IgG.

Hiện tượng hoạt hóa đại thực bào và hiện tượng thực bào bị suy giảm cũng được nhận thấy ở cả súc vật thí nghiệm và trẻ em bị thiếu kẽm.

Do đó thiếu kẽm làm tổn thương chức năng miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, từ đó làm giảm tăng trưởng, phát triển của trẻ, làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng và tử vong ở trẻ.

 

Nghiên cứu can thiệp cho thấy việc Bổ sung kẽm cho trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi có tác dụng phục hồi rõ rệt cả về tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng, làm tăng nồng độ hormon IGF-1.

Theo nghiên cứu của Castillo – Duran, việc bổ sung kẽm cho trẻ có cân nặng sơ sinh thấp cho thấy có sự tăng trưởng tốt cả về chiều cao và cân nặng trong 6 tháng đầu đời.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bổ sung kẽm giúp làm giảm 18% trường hợp tiêu chảy, 41% trường hợp viêm phổi và làm giảm tỷ lệ tử vong trên 50%.

Kẽm cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể: Kẽm tham gia vào thành phần của trên 300 enzym kim loại. Là chất xúc tác không thể thiếu được của ARN-polymerasa, có vai trò quan trọng trong quá trình nhân đối AND và tổng hợp protein.

Forever Kids 354 Flp : Bé Khoẻ Cả Nhà Vu

Do đó nó giúp tăng phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Do đó nếu thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng tới sự tăng trưởng cả cân nặng và chiều cao.

Ngoài ra, kẽm còn tham gia vào quá trình sinh tổng hợp và điều hòa chức năng của trục hormone dưới đồi như GH (Growth hormone), IGF-I là những hormone tăng trưởng và kích thích tăng trưởng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy kẽm có vai trò thúc đẩy tăng trưởng thông qua hormone IGF-I.

Bên cạnh đó kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị i giác. Trẻ em biếng ăn sẽ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển.

Nhu cầu của kẽm và hấp thu kẽm trong cơ thể : Nhu cầu kẽm ở trẻ dưới 1 tuổi vào khoảng 5mg/ngày, ở trẻ 1-10 tuổi khoảng 10mg/ngày, thanh thiếu niên và người trưởng thành khoảng 15mg/ngày đối với nam và 12mg/ngày đối với nữ.

Nguồn cung cấp kẽm cho cơ thể:

Thức ăn nhiều kẽm là tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng..).

Với trẻ nhũ nhi, để có đủ kẽm, nên cố gắng cho bú mẹ vì kẽm trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn nhiều so với sữa bò. Lượng kẽm trong sữa mẹ ở tháng đầu tiên là cao nhất (2-3 mg/lít), sau 3 tháng thì giảm dần còn 0,9mg/l.

Lượng kẽm mà người mẹ mất qua sữa trong 3 tháng đầu ước tính khoảng 1,4 mg/ngày. Do đó, người mẹ cần ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm để có đủ cho cả hai mẹ con. Đậu xanh nảy mầm cũng là giàu kẽm và dễ hấp thu. àu kẽm và dễ hấp thu.

Vitamin C: Có nhiều trong trái cây như dâu tây, chanh, cam, bưởi, ổi, nho, đu đủ… Và cũng có nhiều trong rau củ như cà chua, củ cải, súp lơ, ớt chuông… Đây là chất dinh dưỡng giúp ức chế sự tổng hợp từ virus mới, hỗ trợ sản xuất interferon – một loại protein chống tác nhân gây bệnh. Từ đó kích thích cơ thể tăng miễn dịch và đề kháng.

Vitamin D: Được tổng hợp nhờ ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím mặt trời chiếm 80%-90%, từ ăn uống chiếm 10%-20%. Chính vì vậy, mẹ cần cho bé đi dạo, tắm nắng mỗi ngày từ 15-30 phút để cơ thể tổng hợp vitamin D. Ngoài ra, mẹ cũng cần sử dụng nguồn thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng, hải sản… để bổ sung vitamin D vào cơ thể cho bé.

Vitamin E: Có nhiều trong các thực phẩm từ hạt và ranh có lá xanh đậm như hạt đậu nành, hạt hướng dương, oliu… Mẹ có thể chọn sử dụng dầu chiết suất từ hạt như dầu đậu nành, dầu oliu… để chế biến thức ăn cho bé. Các loại rau như rau bina, súp lơ xanh, rau ngót…. Các nghiên cứu đã cho thấy, vitamin E có khả năng tăng miễn dịch, giúp cơ thể có đề kháng tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh.

 

Nguyên tắc dinh dưỡng mẹ cần nhớ :

Cho bé ăn ít nhất một chế phẩm từ sữa mỗi ngày để cung cấp canxi và phát triển hệ xương. Tinh bột phải có trong mọi bữa ăn của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một em bé 3 tuổi cần 40gr protein mỗi ngày (từ thịt động vật, trứng…) và cứ thêm 1 tuổi thì tăng thêm 10gr.

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý một số nguyên tắc về dinh dưỡng dưới đây để giúp bé hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng:

– Cho bé ăn đúng giờ, đủ 03 bữa một ngày

– Hạn chế dầu mỡ, đồ chiên rán, đồ ngọt trong các bữa ăn

– Cá nên có trong bữa ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần

– Rau xanh cần cho cơ thể bé là ít nhất 50g/ngày (bé dưới 1 tuổi), 100-150g/ngày với bé 2 tuổi trở lên.

Kết Luận:

khoáng chất Sắt, kẽm … : Là khoáng chất giúp cơ thể duy trì hoạt động ổn định của hệ thống miễn dịch. Mẹ nên bổ sung vào bữa ăn của bé những động vật có vỏ (tôm, cua..), hàu… Bởi đây là nguồn cung cấp kẽm vô cùng phong phú.

Các nguồn vitamin A, C, D, E, Sắt, Kẽm, Magie… đều là những chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Mẹ có thể cân bằng dinh dưỡng cho bé từ các nhóm chất này, phân bổ theo thực đơn hàng ngày.

Ngoài việc ăn uống đa dạng nguồn thực phẩm để cung cấp dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ em để tăng cường sức đề kháng phòng chống dịch bệnh.

Nhưng do nhiều yếu tố và nguồn thực phẩm không chắc đã đảm bảo, nên việc bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em Forever Kids 354 Flp của Mỹ là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em Forever Kids 354 Flp

 

💝 Forever Kids 354 Flp được sản xuất dành riêng cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em với sự kết hợp của các vitamin, khoáng chất và phytonutrients. Đây cũng chính là một trong những sàn phẩm bảo vệ sức khỏe cung cấp Vitamin C, D và kẽm của Forever. Cùng xem thử nhé!

Forever Kids 354 Flp Dinh Chất Đầy Đủ Cho Trẻ Năng Động, thông minh hơn

1️⃣ Vitamin C: giúp duy trì chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ.

2️⃣ vitamin D (3): góp phần tăng trưởng và hỗ trợ phát triển bình thường.

3️⃣ Sắt và vitamin B12: góp phần vào sự phát triển và chức năng nhận thức lành mạnh.

💝 Con bạn sẽ mong được uống những vitamin tổng hợp ngon miệng này mỗi ngày. Và bạn sẽ yên tâm hơn khi biết rằng chúng sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với Forever Kids!

 

Forever Kids 354 Flp |Kẹo Từ Rau Củ Quả, Vitamin, Khoáng Chất Cho Trẻ Em

Post Comment

Protected by WP Anti Spam